ENGLISH
                TIẾNG VIỆT
  
 
 
 
 
 
×
×

HCMC University of Technology and Education Celebrating 55 YEARS
(1962-2017) on 05/10/2017

 • BỘ MÔN KINH TẾ GIA ĐÌNH

            Là Bộ môn truyền thống của Khoa, tiền thân có tên “Dinh dưỡng”, thời gian đầu đội ngũ giáo viên gồm 9 giảng viên: cô Phạm Vân Anh; cô Bùi Thị Ngọc Sương; cô Phan Thị Hạnh Vân; cô Bùi Thị Sương; cô Bùi Thị Minh Thủy; cô Lương Thị Kim Tuyến; cô Trần Thị Bích Vân; cô Nguyễn Thị Ngọc Thắm và cô Nguyễn Thị Hồng.

  Trong giai đoạn khá dài từ 1979 đến 1995 Bộ môn phát triển cực mạnh, đào tạo cho xã hội nhiều thế hệ kỹ sư và giáo viên dạy nghề phục vụ tại các doanh nghiệp May, Nhà hàng – Khách sạn và các trường Cao đẳng nghề; Trung cấp nghề chuyên nghiệp.

            Tuy nhiên năm 1992, khi Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép khoa Kỹ thuật Nữ công mở ngành Công nghệ May thì sinh viên tốt nghiệp ngành “Kỹ thuật Nữ công” ít có cơ hội hơn khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp May. Lúc này, Bộ môn chuyển sang định hướng sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế Gia đình chuyên sâu cho lĩnh vực Ẩm thực và Dinh dưỡng nhiều hơn.


             Hiện nay, tuy đội ngũ giảng viên cơ hữu của Bộ môn chỉ có 3 người: cô Lê Mai Kim Chi – Trưởng Bộ môn; cô Vũ Minh Hạnh – GV và cô Phạm Thị Hưng – GV, nhưng chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và tâm huyết của đội ngũ giảng viên thỉnh giảng chuyên nghiệp: cô Trần Thị Hiền Minh – GV môn Bánh truyền thống và Tồn trữ thực phẩm; thầy Nguyễn Văn Nhựt – GV môn Marketng nhà hàng; cô Bùi Thị Minh Thủy – GV môn Bánh Việt Nam; cô Đỗ Thị Kim Quyên – GV môn Văn hóa ẩm thực; cô Nguyễn Thị Hồng – GV môn Vệ sinh an toàn thực phẩm & Bánh Âu – Á; cô Nguyễn Thị Bảo Nhân – GV môn Bếp công nghiệp; cô Lê Thị Phượng – GV môn Kế toán định mức.

            Bên cạnh việc giảng dạy, giảng viên Bộ môn Kinh tế Gia đình còn tham gia công tác nghiên cứu khoa học và hỗ trợ chuyên môn Nữ công Gia chánh với vai trò đào tạo hoặc giám khảo chấm thi cho các doanh nghiệp, trường học khi có yêu cầu.

            Chúng tôi cũng thường xuyên kết hợp với một số chuyên gia ẩm thực và Công ty thực phẩm tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề hoặc giao lưu chia sẻ kinh nghiệm để sinh viên có cơ hội được cập nhật những kiến thức chuyên ngành.

            Rất vui khi được chào đón tất cả các bạn đến với Bộ môn Kinh tế Gia đình để tìm hiểu và khám phá những hoạt động của chúng tôi.

  Hằng năm, có khoảng 20-35 sinh viên tốt nghiệp ngành “Kinh tế Gia đình” phục vụ cho các doanh nghiệp Chế biến thực phẩm; Chế biến xuất ăn công nghiệp; Nhà hàng; Trung tâm Dinh dưỡng; các Trung tâm dạy nghề và các trường Trung học Phổ thông, Trung học Cơ sở.

  Sinh viên tốt nghiệp ngành “Kinh tế Gia đình” có khả năng: Chế biến, sáng tạo các món ăn Âu - Á, bánh Âu – Á; Pha chế Cocktail; Thiết kế các sản phẩm trang trí hoa; Thiết kế và may trang phục trẻ em, Âu phục nam – nữ; Thiết kế và quản lý qui trình Bếp công nghiệp; Giảng dạy nghề Nữ công Gia chánh tại các Trung tâm dạy nghề và trường Trung học Phổ thông; Trung học Cơ sở.

   

Truy cập tháng:39,661

Tổng truy cập:552,609

*******************************************************************
  Copyright © 2013,  Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
                               Khoa Công nghệ May và Thời Trang
Địa chỉ: Số 1, Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:   (+84-028)3896.6840 (VP khoa)
                    (+84-028)3722.1223 #8380 (VP), #8381 (TK), #8382 (PK)
E-mail: kcnmtt@hcmute.edu.vn  
********************************************************************