http://fgtfd.hcmute.edu.vn         Trang chủ         
 • THƯ NGỎ

  Xin chào các bạn đến với Khoa “Công nghệ May và Thời trang”

   

  Khoa “Công nghệ May & Thời trang” tiền thân có tên “Kinh tế Gia đình” và “Kỹ thuật Nữ công”, là một trong những Khoa đầu tiên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vào những ngày đầu thành lập. Cùng với sự hình thành và phát triển vững mạnh của Nhà trường, hiện nay Khoa chúng tôi có 25 Giảng viên và 1 Thư ký Khoa đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học với ba chuyên ngành: Kinh tế Gia đình; Công nghệ May và Thiết kế Thời trang.

  Ngành Kinh tế Gia đình

              Là ngành truyền thống của Khoa, khóa đầu tiên được đào tạo từ năm 1973.

              Sinh viên tốt nghiệp ngành “Kinh tế Gia đình” có khả năng: Chế biến, sáng tạo các món ăn Âu - Á, bánh Âu – Á; Pha chế Cocktail; Thiết kế các sản phẩm trang trí hoa; Thiết kế và may trang phục trẻ em, Âu phục nam – nữ; Thiết kế và quản lý qui trình Bếp công nghiệp; Giảng dạy nghề Nữ công Gia chánh.

              Hiện nay, mỗi năm có khoảng 30-40 sinh viên tốt nghiệp ngành “Kinh tế Gia đình” phục vụ cho các doanh nghiệp Chế biến thực phẩm; Chế biến suất ăn công nghiệp; Nhà hàng; Trung tâm Dinh dưỡng; các Trung tâm dạy nghề và trường Trung học Phổ thông; Trung học Cơ sở.

  Ngành Công nghệ May

  Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ May có khả năng: Vận dụng được các nguyên lý thiết  kế vào quá trình phát triển các sản phẩm may; Quản lý và thể hiện tốt vai trò cán bộ kỹ thuật; Xây dựng qui trình làm việc và hợp lý hóa sản xuất may; Thiết kế cải tiến điều kiện nhà xưởng và các trang thiết bị góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm may.

  Hằng năm, có khoảng 100 sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ May, được xã hội đón nhận và góp phần khẳng định thương hiệu Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trong cộng đồng doanh nghiệp May.

  Các kỹ sư ngành Công nghệ May có cơ hội làm việc tại: các doanh nghiệp May & Thời trang; các Công ty tư vấn, thiết kế, tiếp thị, văn phòng đại diện Công ty May & Thời trang; các Công ty dệt, da giày, túi xách, trang thiết bị và dịch vụ ngành May; Các trường dạy nghề chuyên May mặc và Thời trang.

  Ngành Thiết kế Thời trang

  Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang có khả năng: Thiết kế và thực hiện hoàn chỉnh bộ sưu tập thời trang; Vận dụng sáng tạo các nguyên lý thiết kế để phát triển các bộ sưu tập thời trang; Tổ chức quản lý và điều hành các cửa hàng thời trang.

  Mỗi năm, có khoảng 30 - 40 sv tốt nghiệp ngành TKTT được xã hội đón nhận.  Ngành TKTT  cũng đã và đang góp phần khẳng định thương hiệu Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trong lĩnh vực TKTT tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

  Các cử nhân ngành Thiết kế thời trang có cơ hội làm việc tại: Phòng thiết kế các doanh nghiệp May & Thời trang; Phòng marketing các công ty tư vấn, thiết kế và tiếp thị hàng may mặc & thời trang; Phòng thiết kế các công ty giày, nón; túi xách và phụ kiện thời trang; Tòa soạn báo & tạp chí, công ty thiết kế, in ấn,…

   

  Chúng tôi rất tự hào được đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực trong hai lĩnh vực thiết yếu của đời sống: May mặc – Thời trang và Ẩm thực

  Rất vui được chào đón các bạn đến với trang web của khoa Công nghệ May và Thời trang. Hy vọng các bạn sẽ tìm được những thông tin thú vị và hữu ích.

   

   (06-11-2014)

   

   

Truy cập tháng:32,502

Tổng truy cập:424,898


   Copyright © 2013, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - TP. HCM
                                     Khoa Công nghệ May và Thời Trang
   Địa chỉ: Số 1, Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
   Điện thoại:   
   (+84) - 838 - 966 - 840 

   E-mail: 
myhanhhcm@gmail.com 


Lượt xem:
Web Counter

  FACEBOOK
  KHOA