http://fgtfd.hcmute.edu.vn         Trang chủ         

 • Khoa Công nghệ May và Thời trang ra đời từ những năm 1962, tiền thân là Bộ môn Kinh tế Gia đình thuộc trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức thuộc trường Bách Khoa Phú Thọ của Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa.

          Năm 1974 trường được đổi tên thành Đại học Giáo dục Thủ Đức. Khi đất nước thống nhất, một lần nữa trường được đổi tên thành trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức (ngày 27/10/1976).

          Năm 1984, trường sát nhập với trường trung học Công nghiệp Thủ Đức và đổi tên thành Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Đến ngày 04/09/1985 Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp quyết định chuyển đổi bộ môn Kinh tế Gia đình thành thành khoa Kỹ thuật Nữ công để phù hợp với chương trình đào tạo và nhu cầu xã hội. Khi mới đổi tên, khoa có 06 giáo viên được đào tạo trong và ngoài nước và là một khoa duy nhất trong cả nước đào tạo ngành học Nữ công.

          Do nhu cầu bức thiết của xã hội về lĩnh vực may mặc, năm 1992 khoa Kỹ thuật Nữ công đã mở thêm ngành mới đó là ngành Công nghệ May và cũng là khoa duy nhất đầu tiên đào tạo ngành Công nghệ May ở bậc đại học trên cả nước.

          Ngành may ngày càng phát triển và được mở rộng trên toàn quốc, không còn dừng lại ở mức gia công, mà lúc này cần phải có một đội ngũ thiết kế giỏi để có thể cạnh tranh mẫu mã với các nước quanh khu vực và trên thế giới. Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết này, năm 2001 khoa đã mở thêm ngành mới - ngành Thiết kế Thời trang.

          Trong xu thế hội nhập và phát triển khoa Kỹ thuật Nữ công thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng nhất của con người đó là “ăn” và “mặc” - hai nhu cầu không thể thiếu đối với con người. Sinh viên ngành Nữ công ra trường đã đáp ứng một phần không nhỏ cho các cơ sở sản xuất công nghiệp về chế biến thực phẩm, siêu thị và nhà hàng khách sạn; với nhu cầu đó năm 2004 khoa đã mở thêm ngành mới - ngành Công  nghệ Thực phẩm.

          Đến đây có thể nói rằng khoa Kỹ thuật Nữ công không còn bó hẹp với cái tên nhỏ bé của mình. Để phù hợp hơn với xã hội, ngày 22/03/2004 khoa Kỹ thuật Nữ công đã được đổi tên thành khoa Công nghệ May & Chế biến Thực phẩm.

          Với xu thế phát triển ngày càng cao, phù hợp hơn với ngành nghề và sự phát triển của nhà trường cả về thế và lực. Tháng 03 năm 2006 ngành Công nghệ Thực phẩm của khoa đã được tách ra để sát nhập với bộ môn Hóa học của khoa Khoa học cơ bản để thành lập khoa mới - Khoa Công nghệ Hóa - Thực phẩm. Để phù hợp với chương trình và ngành học, một lần nữa ngày 28/02/2007 khoa được đổi tên thành khoa Công nghệ May và Thời trang. Từ đó tới nay, cùng với sự lớn mạnh của trường, khoa đã phát triển không ngừng.

          Hiện nay khoa có 26 giáo viên và cán bộ nhân viên, có nhiệm vụ đào tạo khoảng hơn 1000 sinh viên hệ chính quy và  hệ vừa học vừa làm.

          Hòa cùng với sự phát triển của ngành nghề, lực lượng giáo viên, sinh viên... trang thiết bị của khoa cũng được trang bị đồng bộ và hiện đại để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Hiện khoa có 12 xưởng thực tập cho 03 ngành với các thiết bị hiện đại và chuyên dùng.

          Nhiệm vụ của khoa là giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đào tạo giáo viên kỹ thuật và kỹ sư công nghệ cho các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, các công ty, xí nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc,  thời trang, nhà hàng khách sạn cho khu vực phía Nam và trên cả nước.

          Ngoài nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, khoa còn là nơi tư vần chuyên môn, liên kết đào tạo và thực hiện các hợp đồng gia công nhỏ cho các cơ quan, xí nghiệp khi có nhu cầu.

          Mỗi năm, số lượng sinh viên ra trường khoảng 150, được các cơ quan, xí nghiệp đón nhận nhiệt tình. Hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm đúng chuyên môn, và được các doanh nghiệp, trường học đánh giá cao.
  Các cán bộ giảng viên đã nghỉ hưu của khoa Kỹ thuật Nữ Công trước đây chụp hình lưu niệm chuyến về thăm lại khoa nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  DANH SÁCH CÁC CÁN BỘ GIẢNG DẠY CỦA KHOA QUA CÁC THỜI KỲ

  1. Lãnh đạo qua các nhiệm kỳ:

  Từ năm 1962 đến 1982:

  -          Trưởng Bộ môn: Đặng Thị Anh.

  -          Phó Bộ môn: Phạm Vân Anh.

  Từ năm 1982 đến 1986:

  -          Trưởng khoa: Phạm Vân Anh.

  Từ năm 1986 đến 1990:

  -          Trưởng khoa: Phạm Vân Anh.

  -          Phó trưởng khoa: Nguyễn Thị Ngọc Thấm.

  Từ năm 1990 đến 1993:

  -          Trưởng khoa: Phạm Thị Quí.

  -          Phó trưởng khoa: Phạm Vân Anh.

  Từ năm 1993 đến 1999:

  -          Trưởng khoa: Lương Thị Kim Tuyến.

  -          Phó trưởng khoa: Trần Thị Thêu.

  Từ năm 1999 đến 2004:

  -          Trưởng khoa: Trần Thị Thêu.

  -          Phó trưởng khoa: Trần Thị Bích Vân.

  Từ năm 2004 đến 2008:

  -          Trưởng khoa: Trần Thị Thêu.

  -          Phó trưởng khoa: Trần Thị Bích Vân, Vũ Minh Hạnh.

  Từ năm 2008 đến nay:

  -          Trưởng khoa: Vũ Minh Hạnh.

  -          Phó trưởng khoa: Trần Thanh Hương, Nguyễn Thành Hậu.

  2. Danh sách GV và CBVC đang công tác tại Khoa hiện nay:

  Thư ký: Lê Mỹ Hạnh 

  Giảng viên:

  Bộ môn Công nghệ May:

  -          Trưởng BM: Nguyễn Ngọc Châu

  -          Phó BM: Nguyễn Thị Thúy

  -          GV: Nguyễn Tuấn Anh; Phùng Thị Bích Dung; Trần Quang Trí; Trần Thị Cẩm Tú; Tạ Vũ Thục Oanh; Lê Quang Lâm Thúy; Mai Quỳnh Trang; Nguyễn Thị Tuyết Trinh; Phạm Thị Hà; Trần Thanh Hương; Nguyễn Thành Hậu; Nguyễn Phước Sơn

  Bộ môn Kinh tế Gia đình:

  -          Trưởng BM: Lê Mai Kim Chi
  -          GV: Vũ Minh Hạnh; Phạm Thị Hưng


  Bộ môn Thiết kế Thời trang:

  -          Trưởng BM: Hồ Thị Thục Khanh

  -          Phó BM: Nguyễn Thị Luyên

  -          GV: Nguyễn Thị Hạ Nguyên; Nguyễn Xuân Trà; Nguyễn Thị Trúc ĐàoVõ Nguyên Thư; Nguyễn Hoa MaiLê Thùy Trang.

  3. Danh sách GV đã công tác tại Khoa:

  Đặng Thị Anh; Phạm Vân Anh; Bùi Thị Ngọc Sương; Bùi Minh Thủy; Tôn Kim Ngẫu; Lương Thị Kim Tuyến; Phạm Thị Quí; Nguyễn Phi Phụng; Nguyễn Thị Ngọc Thấm; Huỳnh Kim Phiến; Huỳnh Phương Mai; Lê Thị Bé; Lê Thị Diễn; Nguyễn Thị Hồng; Trần Thị Thêu; Nguyễn Thị Thuấn; Khúc Hoàng Lan; Phan Thị Hạnh Vân; Trần Thị Bích Vân; Trương Nguyễn Ái Nhân; Tạ Thị Ngọc Nhung; Trần Thị Minh Kiều: Lê Phi Hùng; Nguyễn Quang Huy; Đặng Bảo Ly; Lê Khai Minh Trí.Truy cập tháng:32,549

Tổng truy cập:424,945


   Copyright © 2013, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - TP. HCM
                                     Khoa Công nghệ May và Thời Trang
   Địa chỉ: Số 1, Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
   Điện thoại:   
   (+84) - 838 - 966 - 840 

   E-mail: 
myhanhhcm@gmail.com 


Lượt xem:
Web Counter

  FACEBOOK
  KHOA