ENGLISH   -  

 

 

 

 

 • Giới thiệu Bộ môn TKTT

  Lịch sử hình thành và phát triển bộ môn Thiết kế Thời trang

  Bộ môn Thiết kế Thời trang thuộc khoa Công nghệ May và Thời trang trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 2001 với khóa tuyển sinh đại học chính quy đầu tiên. Và cho đến hôm nay, các thế hệ sinh viên của trường đã đạt được rất nhiều thành tích tại các cuộc thi như: Việt Nam Collection Grand Prix 2005 (Giải nhì), Aquafina Pure Fashion (02 giải nhất  và 01 giải ba, năm 2008 và 2012), Triumph Milan Fashion 2009 (Giải ba), Mực tím Style - bộ sưu tập đầu tay 2011 (Giải nhất), Believe in Belve 2011 (Giải nhì), Thời trang giấy lụa Emos (Giải nhất),…

  Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Thiết kế Thời trang là đào tạo đội ngũ các nhà thiết kế và cung nguồn lực giáo viên giảng dạy Thiết kế Thời trang cho các cơ sở dạy nghề. Sinh viên tốt nghiệp của các khóa đầu đã là những nhà thiết kế trẻ, bổ sung đáng kể cho đội ngũ các nhà Thiết kế Thời trang tại TP.HCM. Đồng thời, các em cũng đáp ứng rất tốt nhu cầu về nguồn nhân lực thiết kế cho các doanh nghiệp May & các trường dạy nghề trong phạm vi TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

  Đội ngũ giảng viên cơ hữu của bộ môn gồm có 08 thạc sĩ chuyên ngành, trong đó, có 01 thạc sĩ được đào tạo tại Anh quốc, 01 thạc sĩ được đào tạo tại Thái Lan và 01 thạc sĩ hiện đang làm nghiên cứu sinh tại Đức. Ngoài ra, bộ môn còn có các giảng viên thỉnh giảng là các nhà thiết kế nổi tiếng và doanh nhân thành đạt  -  những người đem đến cho sinh viên kiến thức cập nhật từ thực tế công việc nghiên cứu, giảng dạy và sản xuất kinh doanh trong ngành Thời trang. Bên cạnh việc thường xuyên bồi dưỡng kiến thức và nâng cao tay nghề, tất cả các giảng viên bộ môn luôn hướng tới phương châm là người thầy tận tâm, là người bạn thấu hiểu, và đôi khi là “người cha” nghiêm khắc đối với các em sinh viên, để giúp các em giải quyết những vướng mắc, nuôi dưỡng đam mê và chắp cánh cho ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang của các em thành hiện thực.

  Với tiêu chí “Practice makes perfect” (Có rèn luyện mới hoàn thiện), bộ môn đào tạo sinh viên theo hướng cân đối giữa lý thuyết và thực hành, chính vì thế, trong từng môn học chuyên ngành, sinh viên sẽ có cơ hội để hoàn thành sản phẩm thời trang từ việc nghiên cứu xu hướng, lên ý tưởng, lựa chọn chất liệu và cắt, may thành mẫu thật khẳng định phong cách cá nhân. Đồng thời, sinh viên còn được tham quan, thực tập tại các công ty May và Thời trang để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

  Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang có khả năng: Thiết kế và thực hiện hoàn chỉnh bộ sưu tập thời trang; Vận dụng sáng tạo các nguyên lý thiết kế để phát triển các bộ sưu tập thời trang; Tổ chức quản lý và điều hành các cửa hàng thời trang.

  Hiện nay, mỗi năm, có khoảng 30 - 40 sv tốt nghiệp ngành TKTT được xã hội đón nhận.  Ngành Thiết kế Thời trang đã và đang góp phần khẳng định thương hiệu Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trong lĩnh vực thiết kế thời trang tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

  Các cử nhân ngành Thiết kế Thời trang có cơ hội làm việc tại: Phòng thiết kế các doanh nghiệp May & Thời trang; phòng marketing các công ty tư vấn, thiết kế và tiếp thị hàng may mặc & thời trang; phòng thiết kế các công ty giày, nón; túi xách và phụ kiện thời trang, tòa soạn báo & tạp chí, công ty thiết kế, in ấn,…

   

   

                                                            

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2023

>> CÔNG NGHỆ MAY  (Chứng nhận AUN-QA)

Chỉ tiêu: Hệ đại trà: 120 SV, hệ chất lượng cao: 40 SV

>> THIẾT KẾ THỜI TRANG 

Chỉ tiêu: Hệ đại trà: 60 SV

>> QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG & DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Chỉ tiêu: Hệ đại trà: 60 SV

--------------------------------------------------------------------

--------------------------------------------------------------------

Truy cập tháng:70,844

Tổng truy cập:780,460

 

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM - Khoa Thời trang và Du lịch

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84-028) 38960640 hoặc (+84-028) 38968641 #8380 (VP), #8381, 8382, 8383 (BCN)
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: fft@hcmute.edu.vn

FANPAGE >>> GROUP KHOA