Vào ngày 3/3/2015, được sự hỗ trợ của Ban Giám Đốc công ty cổ phần dệt TexHong
Việt Nam, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp trường Đại học sư phạm kỹ thuật TP. HCM và sự cho phép của Ban chủ nhiệm khoa Công nghệ May và Thời trang, lớp 127093B chúng tôi (hệ cao đẳng công nghệ may) đã được sắp xếp chuyến đi thực tế đến công ty tại KCN Nhơn Trạch 5, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Khoảng 7 giờ 30 sáng, các sinh viên được xe đưa rước của công ty đón tại điểm hẹn trong khuôn viên trường. Nhìn chiếc xe ô tô mới, hiện đại, sạch sẽ, chị hướng dẫn nhanh nhẹn, hoạt bát, chúng tôi mong đợi một chuyến thực tế đầy thú vị và vui vẻ.

Chúng tôi có mặt ngay trước cổng công ty lúc 9 giờ 30, hiện diện ngay trước mắt chúng tôi là một kiến trúc quy mô, những hàng cây xanh được trồng và chăm sóc cẩn thận, tạo cảm giác thoải mái, gần gũi thiên nhiên, các lối đi sạch sẽ như được trải thảm… Kiểu kiến trúc này tận dụng hết không gian, bố trí tỉ mỉ từ đường đi, hàng cây đến từng chậu hoa màu sắc rực rỡ.

Bước xuống xe, sự chào đón nồng nhiệt của quý công ty làm chúng tôi rất ấn tượng và cảm động. Trước khi đi tham quan một vòng quanh công ty, chúng tôi đã được sắp xếp một cuộc họp với ban lãnh đạo công ty. Chúng tôi được giới thiệu rất nhiều thông tin, đặc biệt là được xem một đoạn video nói về những ngày đầu thành lập, những hình ảnh của những bậc tiền bối đã gầy dựng cơ ngơi này… Các loại sản phẩm chủ đạo của công ty, quá trình tạo ra chúng cũng được giới thiệu một cách chi tiết. Sau cuộc họp chúng tôi đã được đích thân anh Việt – Phó tổng giám đốc công ty hướng dẫn tham quan nhà máy, tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất của công ty. Anh rất tận tình và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quy trình sản suất.

Thay mặt cho nhà trường và khoa, tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh và thạc sĩ Nguyễn Thị Luyên cũng đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến quí công ty, về sự đón tiếp nồng hậu, việc tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thực tế sản xuất và hy vọng công ty sẽ tuyển được những sinh viên tốt nghiệp của nhà trường có chất lượng trong tương lai.

Sau chuyến đi, bên cạnh việc mở mang kiến thức về lĩnh vực dệt sợi, tận mắt nhìn thấy qui mô sản xuất với các máy móc hiện đại, chúng tôi còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và vui vẻ. Đó là một chuyến đi thực sự ý nghĩa và ấn tượng.

Sinh viên Trần Thị Huyền Mi
Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan