HỌP MẶT CỰU SINH VIÊN KHOA THỜI TRANG VÀ DU LỊCH 2023

Vào lúc 9h00, ngày 17 tháng 12 năm 2023, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Khoa Thời trang và Du lịch đã long trọng tổ chức đón tiếp đông đảo cựu sinh viên trở về họp mặt truyền thống. Sự kiện năm nay đã được chuẩn bị chu đáo từ khâu chuẩn bị đến khâu tổ chức. Ban tổ chức đã đón tiếp hơn 150 cựu sinh viên của tất cả ngành học và khóa học trở về buổi họp mặt. Họ là những cựu sinh viên thuộc nhiều thế hệ khác nhau trong suốt hành trình phát triển 60 năm của nhà trường và khoa.

Phát biểu tại buổi họp mặt, thầy Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng Khoa Thời trang và Du lịch bày tỏ sự vui mừng cũng như nồng nhiệt chào đón những cựu sinh viên thân yêu trở về mái trường mang tên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, nơi mà những thế hệ sinh viên đã từng sống và học tập miệt mài, nơi lưu giữ một thời ký ức tuổi trẻ tươi đẹp, nơi chất chứa nhiệt huyết cùng với biết bao kỷ niệm không thể quên. Qua nhiều thời kỳ phát triển từ Khoa Kỹ thuật Nữ công, Khoa Công nghệ May và Chế biến Thực phẩm, Khoa Công nghệ May và Thời trang và đến nay là Khoa Thời trang và Du lịch, hàng chục nghìn sinh viên đã tốt nghiệp. Những cựu sinh viên đã chọn cho mình hương đi khác nhau nhưng tất thảy đã đóng góp to lớn vào sự phát triển ngành dệt may và ẩm thực của đất nước bằng sức lực, tài năng và nhiệt huyết. Đặc biệt, họ đã mang trong mình niềm tự hào sinh viên Sư phạm Kỹ thuật. Bên cạnh đó, họ không chỉ đã làm rạng danh ngôi trường mà còn góp sức mình cho sự nghiệp đào tạo thế hệ đàn em sau này tại khoa.

Những cựu sinh viên khi trở về đều rất ngạc nhiên về sự thay đổi của nhà trường, họ vui mừng khi được thấy lại nơi mình đã một thời gắn bó. Khuôn mặt mỗi người đều rạng ngời niềm vui họp mặt, có những con người hàng chục năm không gặp mặt thầy cô và bạn bè, cảm xúc đối với họ khó diễn tả thành lời. Thầy phó trưởng khoa Nguyễn Thành Hậu, trưởng ban liên lạc cựu sinh viên của khoa đã trình bày về những hoạt động của cựu sinh viên trong những năm qua, những đóng góp to lớn họ đối với sự phát triển khoa như hỗ trợ phát triển nội dung các chương trình đào tạo, tạo kết nối để đưa sinh viên đến doanh nghiệp tham quan thực tập, thông tin việc làm đến sinh viên tốt nghiệp, tài trợ trang thiết bị và vật tư thực tập cho nhà trường. Đặc biệt, nhờ tấm lòng của nhiều cựu sinh viên mà Khoa Thời trang và Du lịch đã nhận được nhiều nguồn học bổng giá trị, từ đó giúp đỡ được rất nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đủ kinh phí duy trì việc học. Xuất phát từ “Quỹ học bổng Tấm lòng vàng” khiêm tốn của thầy cô dành trong khoa, đến nay quỹ đã nhận được thêm 140 triệu đồng từ những cựu sinh viên đóng góp. Nhiều sinh viên khó khăn sẽ được hỗ trợ việc học thông qua quỹ học bổng này trong thời gian tới, một triết lý rất nhân bản mà khoa đã nhận được từ những cựu sinh viên.

Buổi họp mặt đã diễn ra thành công hơn mong đợi đối với ban tổ chức vì đã có một không gian giao lưu ý nghĩa và cảm xúc.Qua đó, ban tổ chức có thêm quyết tâm để tiếp tục tổ chức những buổi họp mặt sau bài bản và thành công hơn. Buổi giao lưu kết thúc với nhiều cảm xúc lắng đọng đối với tất cả người tham dự. Hẹn gặp tất cả quí anh chị vào buổi họp mặt truyền thống cựu sinh viên Khoa Thời trang và Du lịch năm 2024.

Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện.

HATH