ENGLISH   -  

 

 

 

 

Tác giả :

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP.HCM

KHOA THỜI TRANG & DU LỊCH

 

TỔNG HỢP ĐỐI THOẠI SINH VIÊN

HỌC KỲ 2 NĂM HỌC 2022 - 2023

Hình thức tổ chức: Theo kế hoạch số 05/KH-K.TT&DL ngày 11/4/2023

Thành phần: Ban chủ nhiệm Khoa, Trưởng phó Bộ môn, Thư ký Khoa, tư vấn viên, Đoàn Khoa

 

Câu hỏi 1 (20159C): Thầy/Cô cho biết thời gian thực tập tốt nghiệp ngành QTNH&DVAU? Lớp marketing ngành QTNH&DVAU có mở vào kỳ hè hoặc kỳ 2 năm 4 không?

Trả lời :

Theo CTĐT, thời gian TTTN sẽ được diễn ra trong HK7, nơi TTTN là các Nhà hàng, khách sạn, resort 4-5 sao. Bộ môn sẽ phụ trách phân công SV đi thực tập hoặc SV có thể tự tìm nơi thực tập với tiêu chí phù hợp yêu cầu nơi TTTN mà BM đưa ra. Đến cuối HK6, Bộ môn sẽ có thông báo cho SV đăng ký nơi thực tập để sang đầu HK7, SV chuẩn bị đi TTTN tốt hơn. Một thông tin quan trọng SV cần lưu ý, để SV toàn tâm với việc TTTN, HK7 của CTĐT chỉ phân bổ duy nhất 1 môn TTTN, nếu SV đăng ký học thêm các môn học khác trong HK7 thì SV phải hoàn toàn tự chịu trách nhiệm với việc học bổ sung, nhưng phải đảm bảo thực hiện tốt TTTN, không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nơi thực tập cũng như uy tín nhà trường.

Theo CTĐT, môn Marketing căn bản của ngành QTNH sẽ được tổ chức vào HK4. Nếu SV có nhu cầu tổ chức môn học Marketing hay bất kỳ môn học chuyên ngành khác nói chung trong bất kỳ HK nào thì SV phải làm đơn đề xuất tổ chức lớp học và gởi về Bộ môn. Tuy nhiên, yêu cầu để tổ chức lớp học là phải trên 20 SV và trong thời điểm SV đề xuất phải có GV đồng ý nhận dạy thì lớp học mới được tổ chức.

 

Câu hỏi 2: (20159C): Cho em hỏi là trong học kì hè năm 3 em có được đăng kí và học các môn chưa kịp học không ạ?

Trả lời :

Bộ môn không tổ chức HK hè. Nếu SV có nhu cầu tổ chức bất kỳ môn học chuyên ngành khác nói chung trong HK hè thì SV phải làm đơn đề xuất tổ chức lớp học và gởi về Bộ môn. Tuy nhiên, yêu cầu để tổ chức lớp học là phải trên 20 SV và trong thời điểm SV đề xuất phải có GV đồng ý nhận dạy thì lớp học mới được tổ chức.

 

Câu hỏi 3 (20159B): Nhà trường có mở các lớp học phù hợp cho sinh viên thiếu các chỉ chuyên ngành để kịp tiến độ không?

Trả lời :

Nếu SV có nhu cầu tổ chức bất kỳ môn học chuyên ngành khác nói chung trong bất kỳ HK nào thì SV phải làm đơn đề xuất tổ chức lớp học và gởi về Bộ môn. Tuy nhiên, yêu cầu để tổ chức lớp học là phải trên 20 SV và trong thời điểm SV đề xuất phải có GV đồng ý nhận dạy thì lớp học mới được tổ chức. Ngoài ra, SV phải tự sắp xếp đăng ký học chung với các khóa sau.

 

Câu 4 (22109): Tổng số môn học chuyên ngành của ngành công nghệ may là bao nhiêu?

Trả lời:

Chương trình CNM bao gồm 1 môn học nhập môn ngành, 30 môn học chuyên ngành (4 môn cơ sở ngành + 2 môn tự chọn cơ sở ngành, 12 môn học chuyên ngành + 4 môn tự chọn chuyên ngành, 5 môn thực hành + 3 môn tự chon liên ngành), 2 đồ án (1 đồ án thiết kế + 1 đồ án công nghệ), 2 chuyên đề (1 chuyền đề doanh nghiệp (học 6 buổi rải trong các học kỳ) + 1 chuyên đề tốt nghiệp (học trước khi làm khóa luận tốt nghiệp), 1 thực tập tốt nghiệp (đi thực tập tại công ty 8 tuần) và 1 khóa luận.

Câu 5 (22109): Ngành công nghệ may cần bao nhiêu tín chỉ môn tự chọn?

Trả lời:

Ngành công nghệ may có 4TC tự chon môn học cơ sở ngành, 8TC tự chọn môn học chuyên ngành, 6TC tự chọn môn học liên ngành, 6TC tự chọn môn học khối KHXH & NV

 

Câu 6 (22109): Các công việc cụ thể mà sinh viên ngành công nghệ may có thể làm?

Trả lời:

Các vị trí công việc cụ thể mà sinh viên ngành may có thể làm sau khi ra trường là: giám đốc xưởng,  quản đốc xưởng, trưởng phòng, trưởng nhóm (yêu cầu kinh nghiệm từ 5 năm), chuyền trưởng, nhân viên thiết kế rập , thiết kế mẫu, GSĐ & nhảy size, may mẫu, tính định mức NPL, lập quy trình may, lập TLKT,  tính giá và đơn giá cho các công đoạn của sản phẩm, lập kế hoạch sản xuất, phòng kinh doanh, xuất nhập khẩu, QA, QC, nhân viên điều độ sản xuất, nhân viên theo dõi đơn hàng, nhân viên cải tiến sản xuất

 

Câu 7 (22109): Làm sao để học tốt các môn trong chuyên ngành?

Trả lời:

Để học tốt các môn chuyên ngành các em cần chú ý nghe giảng và cố gắng hiểu ngay tại lớp, nếu vấn đề nào chưa hiểu phải hỏi lại ngay giáo viên giảng dạy, đừng để cho qua đến khi kiến thức sau phủ lên kiến thức trước thì mình càng không hiểu bài và sẽ không làm được bài, còn về kỹ năng thì các em phải thực tập nhiều và phải chú ý thao tác của giảng viên, phải hỏi để giảng viên chỉ thật cặn kẽ từng thao tác khi thực hành để tránh các sai hỏng có thể xảy ra, bạn nào muốn giỏi phải học phương pháp  trước sau đó mới đến kỹ năng và thực hành thật nhiều để quen tay và năng cao tay nghề.


Câu 8 (22109): Làm sao để định hướng được nên đi theo mảng nào trong ngành?

Trả lời

Để định hướng được mình nên đi theo mảng nào trong ngành thì các em phải xem mình có khiếu về lĩnh vực gì, đam mê của mình là gì hoặc mình cảm thấy thích lĩnh vực nào rồi từ đó các giáo viên mới định hướng và bổ sung kiến thức cho em được.


Câu 9 (22109): Sinh viên ngành công nghệ may sau khi ra trường có được các kĩ năng chuyên môn như thế nào và cơ hội việc làm ra sao?

Trả lời

Trong quá trình học 4 năm, bộ môn có tổ chức các buổi sinh hoạt học thuật và mời các chuyên gia từ các công ty về trường báo cáo các chuyên đề đề các bạn có thể cập nhật kiến thức thực tế và trang bị cho các em các kỹ năng khi viết CV, khi phỏng vấn xin việc, các kỹ năng trình bày trước đám đông, cơ hội nghề nghiệp, tuyển dụng của các công ty và cập nhật các kiến thức chuyên ngành từ các công ty, hiệp hội dệt may

 

Câu 10 (21109): Thời gian và hình thức nộp bằng TOEIC để quy đổi điểm anh văn ra trường?

Trả lời

SV có thể nộp chứng chỉ TOEIC quốc tế theo tiến độ từ học kỳ 1 đến học kỳ 5 theo chương trình đào tạo theo phụ lục I và II. Nếu nộp trễ SV bị trừ điểm sẽ bị trừ 1 qui đổi từ học kỳ 6 trở đi (tùy khóa đào tạo). SV có thể tham khảo chi tiết qui định 2930/QĐ-ĐHSPKT ngày 12/10/2020

https://drive.google.com/file/d/1OwO4osMT-2kNu4JFJYrvy913OE4w1Kb4/view

 

Câu 11 (22109): Sinh viên năm 2 muốn đi kiến tập để trao dồi thêm kinh nghiệm, mong thầy cô trong khoa có thể tạo điều kiện hoặc giới thiệu một số công ty có nhu cầu tiếp nhận sinh viên năm 2 đi kiến tập?

Trả lời:

Nếu sinh viên muốn đi kiến tập có thể lập danh sách và gửi trực tiếp cho thầy Châu để thầy giới thiệu công ty hoặc phân công giáo viên trong bộ môn hỗ trợ các em.

 

Câu 12 (22109): Về chương trình học, trong chương trình đào tạo có để chọn 6 tín chỉ tự chọn liên ngành để thay thế cho 8 tín chỉ tự chọn chuyên ngành, vậy có phải em học đủ 6 tín chỉ liên ngành thì em sẽ không cần học 8 tín chỉ chuyên ngành không ạ ?

Trả lời

Trong chương trình 6TC liên ngành là để các em học thêm các kiến thức của các ngành gần với ngành mình đã học nhằm hỗ trợ thêm kiến thức khi mình đi làm sau này, vì vậy không thể chọn 6TC môn học liển ngành thay thế cho các môn học chuyên ngành

 

                                                                  TP.HCM, ngày 04 tháng 05 năm 2023

                                                                                     Trưởng Khoa

                                                                                          (Đã ký)

                                                                              TS. Nguyễn Tuấn Anh

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

TUYỂN SINH 2024

>> CÔNG NGHỆ MAY  (AUN-QA)

Chỉ tiêu: 160 SV

>> THIẾT KẾ THỜI TRANG 

Chỉ tiêu: 60 SV

>> QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG & DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Chỉ tiêu: 60 SV

Xem chi tiết tại website tuyển sinh tại ĐÂY

--------------------------------------------------------------------

Truy cập tháng:4,050

Tổng truy cập:28,293

 

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM - Khoa Thời trang và Du lịch

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84-028) 38960640 hoặc (+84-028) 38968641 #8380 (VP), #8381, 8382, 8383 (BCN)
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: fft@hcmute.edu.vn

FANPAGE >>> GROUP KHOA