ENGLISH   -  

 

 

 

 

Tác giả :

Ngày 26/10/2022 tại Phòng họp 2 - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ môn Công nghệ May - Khoa Thời trang và Du lịch đã kết hợp với Công ty Browzwear tổ chức Hội thảo chuyên đề "Thiết kế 3D - Chuyển đổi số trong ngành may mặc" cho sinh viên các ngành Công nghệ May, Công nghệ Vật liệu Dệt May và ngành Thiết kế Thời trang.

Diễn giả cho hội thảo là Bà Hailey Tan đến Quản lý bán hàng khu vực Châu Á của Công ty Browzwear, chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế 3D trong ngành may mặc với phần mềm VStitcher nổi tiếng được sử dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp may mặc Việt Nam. Thành phần tham gia hội thảo gồm ban chủ nhiệm khoa, trưởng bộ môn Công nghệ May cùng một số giảng viên và hơn 200 sinh viên đang theo học các ngành của khoa.

TS. Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Khoa Thời trang và Du lịch đã phát biểu khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng của các giải pháp thiết kế 3D trên trang phục, như là một xu hướng tất yếu để các doanh nghiệ may mặc thích ứng với sự phát triển nhanh và vượt bậc của các lĩnh vực trong thời đại Công nghiệp 4.0. Thực tế, Việt Nam vốn đã nổi lên như là nhà xuất khẩu thứ 2 trên thế giới về dệt may với hơn 5,000 doanh nghiệp và 2.5 triệu lao động. Khoa Thời trang và Du lịch đã trở thành một đơn vị đào tạo uy tín, cung cấp hàng ngàn kỹ sư, cử nhân chất lượng cao cho xã hội về dệt may, thời trang. Browzwear không chỉ đang phát triển các sản phẩm ứng dụng thiết kế 3D cho các doanh nghiệp dệt may mà còn hỗ trợ đắc lực cho các trường đại học lớn trong việc đào tạo kỹ sư và cử nhân may mặc cung cấp nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp. Đặc biệt Browzwear đã tài trợ cho trường 60 bản quyền phần mềm (mỗi bản quyền trị giá hơn 8,000 USD/năm) để hỗ trợ cho công tác đào tạo lĩnh vực dệt may và thời trang của khoa.

Bà Hailey Tan sau đó đã trình bày những giải pháp mới trong thiết kế 3D trên phần mềm Vsticher, những lợi ích mà doanh nghiệp có thể thu được trên những giải pháp này. Từ đó bà nhấn mạnh thị trường Việt Nam luôn rất tiềm năng bởi nguồn nhân lực dồi dào cũng chất lượng hàng hóa luôn đảm bảo.

Buổi hội thảo cũng như nhận được một số quan tâm của sinh viên và giảng viên dưới nhiều góc nhìn. Sinh viên các ngành đào tạo của khoa qua đó có thể tiếp cận được những công nghệ mới từ đó có thể hoạch định được tương lai của mình, đặc biệt đối với những sinh viên có mối quan tâm và yêu thích thiết kế mẫu.